4 điều cần kiêng kỵ khi uống rượu

Trong quá trình uống rượu, “quan vật, thức nhân” (quan sát sự vật, hiểu người), từ đó đạt được sự thăng hoa của bản thân. Rượu có công dụng giãn gân hoạt huyết, thúc đẩy tuần hoàn máu. Chỉ cần kiểm soát được tửu lượng ở mức vừa đủ, thì có ích cho sức khỏe của con người. Vậy khi uống rượu chúng ta cần kiêng kỵ những điều gì? Hôm nay BIA SÀI GÒN MIỀN TRUNG sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 4 điều kiêng kỵ này nhé!

Đầu tiên là “Chớ quá chén”, tức là không quá tửu lượng

Uống rượu, tuân theo “ôn khắc”. Cũng có nghĩa là, muốn uống nhiều rượu, nhưng cũng phải giữ vững bản thân, phải đảm bảo bản thân không thất tín, không mất phong thái. Mọi người thông thường rất ghét những người cứ vài chén là bê tha mất phong thái, và những người không biết dừng thích hợp, ừng ực như đổ lỗ chuột.

Mẹo giải rượu và tránh bị say khi uống rượu bia - Nhà Thuốc Đông Nam Dược Minh Nhi

Thứ hai là “Bụng rỗng chớ uống”

Cổ nhân có câu “Không phúc thịnh nộ, thiết vật ẩm” (Bụng rỗng, nổi giận, không được uống), cho rằng uống rượu ắt phải có đồ nhắm. Vì sau khi rượu đi vào cơ thể, etanol sẽ được phân giải ở gan. Trong quá trình gan phân giải etanol, cần nhiều loại vitamin duy trì xúc tác, nếu lúc này dạ dày trống rỗng không có thức ăn, etanol rất dễ bị hấp thụ, gây ra rối loạn cơ lý, gan bị tổ thương. Do vậy, khi uống rượu cần phải có các thực phẩm dinh dưỡng cao và trái cây.

Thứ ba là “Chớ uống lẫn”

Uống lẫn nhiều loại rượu sẽ sinh ra một số thành phần có hại, khiến người ta cảm thấy dạ dày khó chịu, đau đầu. Điểm này rất nhiều người chúng ta đã có trải nghiệm.

Vì sao người say rượu thường có biểu hiện chân nam đá chân chiêu trong lúc đi?

Cuối cùng là “Uống ấm và không uống trà sau uống rượu”

Từ xưa đến nay, rất nhiều người uống rượu thường thích uống trà sau khi uống rượu, cho rằng uống trà giải rượu, thực ra không phải vậy, uống trà sau khi uống rượu vô cùng có hại cho sức khỏe. Lý Thời Trân nói “Tửu hậu ẩm trà, thương thận tạng, yêu cước trọng trụy, bàng quang lãnh thống, kiêm hoạn đàm ẩm thủy thũng, tiêu khát loan thống chi tật” (Uống trà sau khi uống rượu, tổn thương thận, lưng, chân nặng nề, bàng quang đau lạnh, kèm thêm chứng sưng đờm và đái đường).

Hãy cùng theo dõi Bia tươi Sài Gòn – Đắk Lắk để biết được nhiều thông tin về dinh dưỡng khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon