KHI UỐNG RƯỢU ĐINH LĂNG BẠN CẦN LƯU Ý CÁI GÌ ?

Bài viết trước  Bia tươi Sài Gòn – Đắk Lắk đã chia sẽ cho các bạn viết công dụng của rượu Đinh Lăng. Thì tiếp đến thì Bia tươi Sài Gòn – Đắk Lắk  sẽ gửi đến bạn một số lưu ý khi sử dụng rượu với mục đích bồi dưỡng sức khỏe.

>>>>>> Xem thêm: CÔNG DỤNG CỦA RƯỢU ĐINH LĂNG MÀ BẠN CẦN NÊN BIẾT ! 

Uống rượu Đinh Lăng thì cần lưu ý điều gì?

Trong rễ (củ) Đinh Lăng có chứa khá nhiều saponin có tác dụng gần như nhân sâm, có nhiều sinh tố B1. Thành phần saponin này có nhiều nhất trong rễ Đinh Lăng và có thể làm vỡ hồng cầu nếu sử dụng quá nhiều.

Vì vậy, ta chỉ dùng khi cần thiết và dùng đúng liều, đúng cách. Ta càng không được dùng rễ Đinh Lăng với liều cao vì sẽ gây say thuốc, xuất hiện cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy”

Rượu Đinh Lăng: Công dụng và cách ngâm chuẩn nhất

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì cần lưu ý những điều sau:

  • Mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 3 ly nhỏ. Mỗi bữa ăn bạn chỉ nên uống 1 ly để tránh bị say thuốc.
  • Để đảm bảo hiệu quả khi uống rượu đinh lăng, ta nên tuân thủ tỉ lệ khi ngâm, không được sai sót. Quá ít đinh lăng so với rượu khiến rượu nhạt và không nhiều tác dụng dược, nhưng quá nhiều đinh lăng so với rượu sẽ khiến rượu quá nồng, chỉ cần uống rượu đinh lăng một ly thôi là đã có thể say rồi.
  • Rượu đinh lăng sẽ càng hiệu quả hơn khi được ủ trong lòng đất. Tuy nhiên, ta chỉ nên ủ rượu trong khoảng 6 tháng, rượu để quá lâu sẽ không còn giữ được tác dụng mong muốn.
  • Dùng đinh lăng khô tốt hơn đinh lăng tươi, đinh lăng khô nên sao vàng hạ thổ trước khi ngâm sẽ ngon, thơm và màu đẹp hơn.

Như vậy, uống rượu đinh lăng vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, ta vẫn phải lưu ý những tác hại không mong muốn khi quá lạm dụng rượu.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng rượu ĐINH LĂNG mà BIA SÀI GÒN – MIỀN TRUNG muốn chia sẻ đến với các bạn. Các bạn có thể tham khảo loại rượu Sâm Việt được làm từ cây ĐINH LĂNG từ chúng tôi để sử dụng nhé! 

Poster-Sam-Viet

 

>>>>>XEM THÊM BÀI VIẾT: VĂN HÓA & ÂM THỰC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon