Hướng dẫn cách từ bỏ rượu bia một cách an toàn

“Từ Bỏ Rượu Bia có nghĩa là bạn phải từ bỏ nhiều thứ khác, như những thói quen hàng ngày – đi đến quán nhậu sau khi làm việc mỗi tối – và bạn bè của bạn. Bạn có thể có những người bạn chỉ để nhậu cùng. Nhưng điều quan trọng là phải từ bỏ những điều đó … với bạn bè đôi khi còn khó từ chối hơn.Hôm nay BIA SÀI GÒN MIỀN TRUNG sẽ chia sẽ một vài lời khuyên để giúp bạn từ bỏ rượu bia một cách an toàn!

Từ Bỏ Rượu Bia Như Thế Nào Là An Toàn?

Điều này không có nghĩa là bạn không thể vui vẻ. Có rất nhiều hoạt động bạn có thể làm cùng với bạn bè mà không liên quan đến bia rượu. Chỉ là bạn có thể mất một chút làm quen lúc đầu (điều này là hoàn toàn bình thường). Đừng bỏ cuộc.

Từ Bỏ Rượu Bia

Hãy thử một hoạt động mới như một cách để gặp gỡ mọi người

Nếu quyết định rời xa những người bạn không ủng hộ những nỗ lực của mình, ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi cô đơn. Bạn đã bao giờ muốn tham gia một giải đấu bowling? Quan tâm đến việc học làm gốm? Câu lạc bộ sách hoặc lớp tập yoga thì sao? Bây giờ chính là lúc.

Nếu cô đơn, hãy cố gắng tham gia vào các hoạt động mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ mọi người. Đối xử với mọi mối quan hệ như thể chúng là một mạng lưới hỗ trợ.

Tập thể dục

Hình thành thói quen tập thể dục và ăn uống tốt có thể rất khó khăn. Nhưng theo thời gian nó sẽ trở nên dễ dàng hơn – và hoàn thiện dần.

Tập thể dục vào sáng sớm hay chiều muộn sẽ tốt cho sức khoẻ hơn? Câu

Hiểu rằng tập thể dục và chế độ ăn có thể đóng góp nhiều thế nào cho sức khỏe tâm thần là rất quan trọng. Hãy bắt đầu tập thể dục. Vận động thực sự giúp quản lý cảm xúc, loại bỏ sự tức giận, nâng cao tâm trạng và giúp bạn học cách cảm thấy tốt về cả cơ thể và sức mạnh của cơ thể.

Tránh cai đột ngột bằng cách thực hiện các bước nhỏ

Nếu bạn không có vấn đề về phụ thuộc rượu (nhiều hơn trong một phút), thì hãy thử điều chỉnh lại với liều lượng nhỏ.

Có thể thay thế thói quen uống rượu nếu quản lý nó dần dần. Cố bỏ luôn một lần sẽ dẫn đến sự “xả láng” về sau. Đặt mục tiêu giảm dần số lượng mỗi lần uống, sau đó là mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng.

Một cách để làm điều này ban đầu là đổi mọi đồ uống khác bằng nước hoặc đồ uống không cồn. Bạn cũng có thể lựa chọn cho một cốc mocktail ngon mà thậm chí chẳng ai để ý.

Nếu thấy khó khăn trong việc giảm bia rượu, hãy tìm kiếm thêm sự trợ giúp

Nghiên cứu cho thấy khoảng 16 triệu người Mỹ bị “rối loạn sử dụng rượu bia”, được Viện nghiên cứu quốc gia về lạm dụng rượu và nghiện rượu mô tả là “sử dụng rượu bắt buộc, mất kiểm soát khi uống rượu và trạng thái cảm xúc tiêu cực khi không sử dụng”.

Nếu bạn thấy mình rất khó khăn trong việc từ bỏ bia rượu – và điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn – hãy cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên môn. Điều này có thể có lợi hoặc thậm chí cứu sống tính mạng.

Hãy cùng theo dõi Bia tươi Sài Gòn – Đắk Lắk để biết được nhiều thông tin về dinh dưỡng khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon