UỐNG BIA NHƯ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Bia tươi Sài Gòn – Đắk Lắk đã chia sẻ đến mọi người 11 lợi ích của việc uống bia, thế nhưng để phát huy được 11 lợi ích đó thì bạn phải biết cách uống bia đúng cách, đúng liều lượng và phù hợp với thể trạng của bản thân. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Uống bia đúng cách để tốt cho sức khoẻ

Nhiệt độ lý tưởng của bia

Đầu tiên, để có thể cảm nhận được hương vị của bia, bạn cần để bia ở nhiệt độ thích hợp. Và nhiệt độ lý tưởng là 12 độ C. Nếu thời tiết ngoài trời lạnh bạn có thể uống bia ở 15 độ C.

Uống bia ở nhiệt độ lý tưởng?

Bạn không nên uống bia quá lạnh hoặc quá nóng sẽ không cảm nhận được hết tinh tuý cũng như khó để cảm nhận mùi vị của bia. Bởi nếu ở nhiệt độ quá cao, CO2 có trong bia sẽ thất thoát, không còn mang lại cảm giác sảng khoái và mát lạnh cần có.

Nếu bia đang quá lạnh bạn có thể ngâm vào nước ấm để hạ nhiệt độ của bia và thưởng thức nhé.

Tip để người yêu bia có được cuộc sống lành mạnh

Đặt ra giới hạn cho bản thân

Bất kể việc gì cũng cần có giới hạn, uống bia cũng không ngoại lệ, bạn chỉ nên uống vừa đủ. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn chỉ nên uống khoảng 330ml, tức là không quá 1 lon hay 1 chai bia trong 1 ngày. Để tốt nhất bạn không nên uống quá 2 lít bia.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc, đang trong thời gian điều trị bệnh cũng không nên uống bia hay các đồ uống có cồn khác nhé.

Đối với những người có đặc thù công việc là phải thường xuyên xã giao, tiếp khách trên bàn nhậu thì hãy tự đặt ra giới hạn cho bản thân mình. Quyết định mình sẽ uống bao nhiêu và tuân thủ giới hạn mình đã đặt ra.

Đặt ra giới hạn để uống bia đúng cách

Theo nghiên cứu, gan có thể hấp thụ tiêu chuẩn 1 lon bia 0.3 lít một giờ – nếu bạn uống nhiều hơn, bạn sẽ làm quá tải khả năng xử lý rượu của cơ thể. Từ đó ảnh hưởng đến chức năng gan và kể cả những bộ phận khác.

Không uống bia với một chiếc bụng rỗng

Bạn nên ăn một bữa ăn lót dạ trước khi đi “chinh chiến” trên bàn nhậu và từ bỏ thói quen chỉ uống và không ăn. Nếu không ăn trước đó, hãy vừa ăn vừa uống trong cuộc vui để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân nhé.

Một chiếc dạ dày no căng cũng sẽ giúp bạn giảm lại được lượng bia bạn có thể uống. Uống ít đi 1 ít là tốt hơn 1 ít, hãy nhớ điều này nhé.

uống bia đúng cách là không nhịn đói

Không chỉ uống bia

Uống bia đúng cách là không chỉ vui chơi với mỗi bia mà nên uống thêm nước lọc hoặc những đồ uống không có cồn khác giữa chừng. Những đồ uống này sẽ giúp làm giảm lượng bia có thể tiêu thụ cũng như giúp cơ thể giữ nước, tạo tinh thần tình táo cho người uống.

Luôn biết cách bảo vệ lá gan của bản thân

Để tốt nhất, bạn không nên uống bia với tần suất quá dày, hãy có những ngày “không cồn” để gan được thư giãn và có thời gian phục hồi. Bạn cũng có thể bổ sung các loại thực phẩm, đồ uống tốt cho gan, có tác dụng hỗ trợ thải độc.

Chăm sóc cho cơ thể hàng ngày

Uống bia đúng cách để đảm bảo sức khoẻ

Chúng ta không thể phủ định rằng bia rượu đóng những vai trò nhất định trong cuộc sống ngày nay. Thế nhưng hãy luôn biết cách yêu thương bản thân bởi khi uống quá nhiều đồ uống có cồn, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và gặp những vấn đề không mong muốn.

Bạn cần hiểu rõ được lợi ích và tác hại của bia rượu, từ đó nằm lòng cách uống bia đúng cách để bảo vệ bản thân. Điều quan trọng là hãy giữ chừng mực và uống vừa đủ nhé.

Và nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn không nên sử dụng các đồ uống có cồn. Mọi người cũng lưu ý rằng khi đã uống bia rượu là không lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon