4 lý do bạn cần uống nước nhiều hơn trong mùa đông

Hôm nay Bia Sài Gòn Miền Trung sẽ chia sẽ cho các bạn nên uống nhiều nước hơn vào mùa đông!

Tại sao bạn nên uống nước vào mùa đông.

Bạn có đang bị mất nước không?

Nước thường bị coi là “chất dinh dưỡng bị lãng quên” vì mọi người thường rất hay quên uống nước, đặc biệt trong những tháng lạnh của năm, gần như chỉ khi nào thấy miệng khô môi khô thì chúng ta mới uống nước. Những triệu chứng của mất nước thường không thể hiện rõ, nhưng ngấm ngầm dẫn đến những hậu quả như co thắt cơ, thở gấp và mê sảng…

Tê cóng và hạ thân nhiệt không phải là mối nguy duy nhất liên quan đến nhiệt độ lạnh, mà mất nước cũng nguy hiểm không kém trong những ngày đông giá.

Uống nước

1. Ngăn ngừa chứng ợ nóng: Uống ít nước làm cho bạn dễ bị ợ nóng hơn.

2. Chống mệt mỏi: Thiếu nước là yếu tố hàng đầu gây mệt mỏi. Thậm chí việc mất nước nhẹ – ít nhất là mất 1-2% trọng lượng cơ thể – cũng có thể làm giảm năng lượng và làm bạn mệt mỏi; đó là bởi vì cơ bắp cần cân bằng nước điện giải thích hợp trong cơ thể để hoạt động bình thường.

3. Tránh táo bón: Thiếu nước làm tắc nghẽn hệ thống và tích tụ độc tố.

4. Tránh các cơn đau khớp: Thiếu nước làm cho sụn bị giòn và cản trở khả năng hoạt động bình thường (sụn được tạo thành từ khoảng 95% là nước). Điều này làm tăng ma sát trong khớp, dẫn đến suy giảm khớp và gây đau.

Bài viết trên BIA SÀI GÒN – MIỀN TRUNG  hướng dẫn cho các bạn nên uống nhiều nước hơn vào mùa đông. Hãy chờ đón phần 2 nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon