Những lợi ích rất thú vị của chất bia đối với cơ thể con người

Chỉ cần đánh mịn một quả trứng với 30ml bia là tạo nên một chất dưỡng tóc rất tốt để cải thiện những mái tóc thanh mảnh và khô cứng. Siêu sao Catherine Zeta Jones tiết lộ bí mật để làm cho mái tóc luôn óng mượt của mình là nhờ hỗn hợp bia và mật ong.

Bia không chỉ có tốt riêng với tóc mà thôi, bởi chất Hublông phát huy tác dụng làm chậm lại quá trình già nua của da, vì vậy nó ngày càng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Mặt nạ đắp làn da khô có thể tự chế biến bằng cách trộn lẫn và đánh nhuyễn hỗn hợp cù lê, vài muỗng cà phê dầu hạt cây jojoba, một chút mật ong, dấm táo và bia. Hãng mỹ phẩm Manifaktura đã sản xuất khá nhiều sản phẩm dầu ete từ hoa hublông kết hợp với men bia có tác dụng làm đẹp làn da, mái tóc và móng tay.

Theo kết quả một công trình nghiên cứu, tắm bia có tác dụng làm ẩm da, thông lỗ chân lông, thúc đẩy làm lành vết thương, kích thích tuần hoàn máu và hạ áp huyết. Ngày càng có nhiều cơ sở spa và trung tâm điều dưỡng tận dụng những tố chất tuyệt vời này của bia. Đã nhiều năm qua khu điều dưỡng Starkenberg ở nước Áo nổi tiếng nhờ bể bơi dung tích 42 lít bia nhẹ, sản phẩm của nhà máy bia Klosterbraurei.

Thậm chí những người hoạt động thể thao cũng được bác sĩ chỉ định uống một vại bia sau buổi tập luyện tích cực, vất vả. Hơn hẳn mọi thứ nước uống khác, bia có khả năng bổ sung cho cơ thể sự thiếu hụt các thành phần vi khoáng đã bị tiêu hao trong quá trình hoạt động thể lực tích cực.  Vì những lý do bổ dưỡng như thế, nên từ lâu dân châu Âu đã có nhiều kinh nghiệm đưa bia vào nhà bếp để chế biến ra những món ăn bổ dưỡng độc đáo như: rau om bia với thịt bê, cá chép hấp bia, nướng bánh gato v.v…

Ngoài bổ dưỡng và làm đẹp, bia còn có không ít ứng dụng bất ngờ… Có thể dùng bia để diệt trừ sâu róm trong các vườn cây. Thay vì sử dụng các loại thuốc trừ sâu độc hại, chỉ cần nửa lít bia đổ vào một ống lon nhỏ và mùi vị của bia sẽ quyến rũ lũ sâu róm chết chìm trong bia! Bia cũng phát huy tác dụng tương tự với ong và các loại côn trùng có cánh. Chỉ cần một chai bia đã có thể dọn sạch lũ sâu bọ cho cả vườn cây!

Người ta còn khám phá ra rằng, không có loại dầu làm bóng đồ gỗ nào tốt như bia!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon