Những nguyên nhân gây ngộ độc với rượu chuối hột

Hôm nay Bia Sài Gòn Miền Trung sẽ chia sẽ cho các bạn những nguyên nhân gây ngộ độc với rượu chuối hột.

1. Những nguyên nhân gây ngộ độc rượu chuối hột

Thứ nhất: Uống rượu chuối hột quá nhiều

Ngộ độc rượu chuối hột: Cảnh báo nguy hiểm khi lạm dụng 1

Bất kỳ một thực phẩm hay một loại đồ uống nào đó, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây dư thừa trong cơ thể, và như thế sẽ không bao giờ là tốt cho sức khỏe.

Với rượu chuối hột cũng thế, tuy là loại rượu có thể chữa trị được một số bệnh. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta nên uống quá nhiều để gây tác hại ngộ độc rượu chuối hột.

Mỗi bữa ăn bạn chỉ nên uống khoảng 10 – 20 ml. Nếu uống quá nhiều có thể gây một số bệnh về xương, khớp, cơ quan nội tạng. Những triệu chứng ban đầu thể hiện ở sự mệt mỏi, đau nhức.

Thứ hai: Dùng nguyên liệu không sạch

Đây là nguyên nhân chính gây ra các vụ ngộ độc rượu chuối hột hiện nay. Thường thì nhiều người rất chủ quan trong vấn đề dùng nguyên liệu chuối hột ngâm rượu mà không biết chú ý đến độ sạch của nguyên liệu.

Như các bạn đã biết rượu ngâm chuối hột lấy nguyên liệu là chuối hột khô từ việc sấy khô hay phơi nắng chuối hột tươi. Tuy nhiên trong quá trình phơi nắng bạn không chú ý đến côn trùng như ruồi nhặng, kiến bò, đậu và chuối hột.

Nếu rượu ngâm chuối hột không sạch khi uống bạn sẽ dễ bị đau bụng. Bên cạnh đó rượu dùng để ngâm cũng phải đảm bảo yếu tố an toàn. Tránh trường hợp mua rượu kém chất lượng gây tác dụng phụ.

Thứ ba: Uống rượu chuối hột không đúng cách

Thực ra nhiều người cứ nghĩ mình đang bị bệnh mà chuối hột có thể điều trị được và cứ thế uống hàng ngày, hàng tháng. Đây được coi là uống rượu chuối hột không đúng cách gây ra hiện tượng ngộ độc rượu chuối hột.

Đến nay mặc dù chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng uống rượu chuối hột lâu có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn uống rượu sau 3 tuần mà không thấy có tác dụng gì thì nên dừng uống và đi khám cụ thể để nắm bắt rõ tình hình bệnh. Tránh trường hợp cứ lạm dụng rượu chuối hột quá nên gây ra những biến chứng không ngờ được như ngộ độc rượu chuối hột.

2. Lưu ý trong việc sử dụng rượu chuối hột 

Không phủ nhận rằng rượu chuối hột có tác dụng thần kỳ trong việc điều trị bệnh sỏi thận, táo bón.. Nhưng sau nhiều vụ ngộ độc rượu chuối hột, nhiều người cũng từ chối sử dụng rượu chuối hột. Nhưng nếu lựa chọn nguyên liệu và chế biến đúng cách, rượu chuối hột sẽ là phương thuốc quý và an toàn đối với sức khỏe con người. Bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Rượu chuối hột được xếp vào loại rượu thuốc, do vậy không nên lạm dụng uống quá liều lượng mà chỉ nên dùng từ 10 – 20ml trong bữa ăn.
  • Chỉ sử dụng khi bị một số bệnh như đau lưng, sỏi thận, sạn bàng quang.
  • Để tránh ngộ độc rượu chuối hột không nên sử dụng rượu chuối hột đến mức say sưa quá chén giống như rượu thường.
  • Người bị đau dạ dày, trĩ, táo bón, phụ nữ có thai và sau khi sinh không nên dùng.
Ngộ độc rượu chuối hột: Cảnh báo nguy hiểm khi lạm dụng 2
Bài viết trên BIA SÀI GÒN – MIỀN TRUNG đã chia sẽ cho bạn các nguyên nhân dẫn đến ngộ độc khi uống rượu chuối hột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon