PHƯƠNG PHÁP ĐỂ THƯỞNG THỨC BIA TƯƠI ( SÀI GÒN) HOÀN HẢO

Nếu bạn đã thử rất nhiều nhưng không có loại bia “ruột”, có thể là vì bạn chưa tìm ra được cách thưởng thức bia tươi trọn vẹn. Không sao cả, bài viết dưới đây BIA SÀI GÒN MIỀN TRUNG sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Tìm loại bia tươi “chân ái”

– Thử hương vị bia khác biệt: Nếu các loại bia bạn đã uống có hương vị quá “áp đảo” hoặc quá đậm, hãy chuyển sang bia có vị êm đằm hơn. Các loại bia đen chứa nhiều hoa bia nên sẽ hăng hơn và mang lại cảm giác sảng khoái rõ rệt. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu đến với hành trình tận hưởng, hãy thử các loại bia có hương vị tinh tế và lớp bọt hấp dẫn khơi dậy vị giác như bia tươi Sài Gòn.

– Thử các loại bia khác nhau: Càng thử nhiều kiểu bia, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy loại bia vừa ý. Không quá “nặng đô”, màu sắc bia tươi sáng và hương vị khá êm dịu, các loại bia lager chính là “người bạn của mọi nhà” – bởi ai cũng có thể thưởng thức dòng bia này một cách đầy thích thú.

Bia Tươi Sài Gòn

Tìm hương vị bia yêu thích

– Học cách phân biệt mùi vị bia: Đừng vội vã quyết định bạn có yêu thích loại bia đó hay không ngay từ những ngụm đầu, hãy tìm hiểu về hương vị bia thông qua cảm nhận trong miệng:

+ Uống vài ngụm bia và nhẹ nhàng giữ trong miệng vài giây.

+ Sau khi uống, tự mình cảm nhận đâu là hương vị mà bạn nhớ nhất về loại bia này.

Khi bạn thưởng thức, liệu vị đắng có cân bằng được vị ngọt hay chua không? Hương thơm bia này có tinh tế không? Hãy thử liên kết giữa hương vị tổng thể của bia với từng hương vị mà bạn thích, điều đó có thể giúp bạn dễ dàng tìm ra được mùi vị bia mình muốn tận hưởng.

5SP biatuoi 01

– Tận hưởng bia ở nhiệt độ thích hợp: Nếu bạn uống bia quá ấm hoặc quá lạnh, hương vị bia sẽ không còn ngon nữa. Các loại bia lager nhẹ nhàng nên phục vụ trong khoảng 2-6°C. Đó là nhiệt độ chuẩn để bia bộc lộ hết hương vị êm đằm và mùi thơm đặc trưng. Lưu ý là bia chỉ ngon nhất khi được ướp lạnh không cần đá & không nên rót bia vào ly được đông đá, bởi nó có thể làm bia hỏng hương vị khi tiếp xúc với ly.

– Sử dụng đúng loại ly phù hợp: Ly thuỷ tinh uống bia có thể ảnh hưởng đến hương vị bia, bởi có những loại bia chỉ được phục vụ trong đúng loại ly riêng biệt. Miệng ly cong và mở rộng làm nổi bật lớp bọt dày sánh mịn đặc trưng và giữa mùi thơm của hoa bia, sắc bia vàng óng sẽ thêm bắt mắt qua lớp thành ly mỏng & phần hẹp ở đáy ly là nơi đặt bàn tay khi cầm ly bia, giúp hạn chế truyền nhiệt từ tay và giữ cho bia luôn lạnh.

– Quan trọng nhất, dành thời gian để tìm hiểu về bia: Hãy giữ tinh thần cởi mở khi thử bia, bởi vì uống bia là để tận hưởng! Trên hành trình đó, rồi bạn sẽ tìm được một loại bia phù hợp với mình. Nếu ai đó mời bạn bia, hãy thử khám phá. Nếu thấy bia có vị đắng trong lần đầu tiên uống thử thì cũng đừng bỏ qua, hãy thử thêm thời gian cảm nhận, bạn chắc hẳn sẽ có đánh giá khác về hương vị đó.

Tìm những yếu tố kết hợp cho việc tận hưởng bia tươi thêm thú vị

– Kết hợp bia & món ăn: Hương vị bia sẽ thêm tuyệt vời khi đi chung với loại món ăn phù hợp, để cả hai cùng thêm dậy vị và mang đến một bữa ăn hoàn hảo. Các loại bia khác nhau thường được khuyên dùng để kết hợp với các loại thực phẩm khác nhau nhưng hầu hết đều theo 3 quy tắc cơ bản: Độ Tương Đồng, Sạch Khẩu Vị & Tránh Lấn Át Qua thời gian trải nghiệm, bạn sẽ phát triển vị giác và nhận biết được đâu là sự kết hợp hoàn hảo giữa bia & món ăn.

Hãy cùng theo dõi Bia tươi Sài Gòn – Đắk Lắk để biết được cách uống bia đúng cách nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon