Những tác hại của rượu đinh lăng đối với người uống

Không riêng gì rượu đinh lăng mà còn rất nhiều rượu khác nếu uống quá chén sẽ đem đến những hậu quả khôn lường.  Bởi vì những lí do đơn giản và không ngờ tới. Hôm nay Bia Sài Gòn Miền Trung sẽ chia sẽ có cho các bạn về tác hại khi uống rượu đinh lăng.

Tác hại của rượu đinh lăng

1/ Đối với những người gan kém nếu sử dụng nhiều sẽ dẫn tới chứng da xanh xao bởi trong đinh lăng còn có một chất nữa đó là  “Flavonoid”

2/ Thứ 2, trong đinh lăng có chứa chất saponin nếu uống qá nhiều sẽ dẫn tới nhịp tim tăng cao đập loạn xạ

3/ Lạm dụng rễ cây đinh lăng có thể làm vỡ hồng cầu. Đây là thông tin đã được khoa học nghiên cứu. Lương y Phó Hữu Đức – Chủ tịch Hội Đông y quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Trong rễ đinh lăng chứa nhiều saponin có tác dụng gần như nhân sâm, có nhiều sinh tố B1. Mà thành phần saponin có nhiều trong rễ đinh lăng có thể làm vỡ hồng cầu.

4/ Cuối cùng trong đinh lăng còn có chứa chất ” Ancaloit ” nếu uống quá nhiều sẽ dẫn tới hoa mắt chóng mặt.

Rượu Đinh Lăng

Uống rượu đinh lăng cần lưu ý gì?

=> Có thể nói uống rượu đinh lăng vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, ta vẫn phải lưu ý những tác hại không mong muốn khi quá lạm dụng rượu. Tốt nhất bạn cần phải nắm rõ bệnh tình của mình, cần biết điều chỉnh liều lượng khi uống cũng như khi ngâm để rượu có thể đạt được công hiệu tốt nhất.

Các bạn nên loại bỏ những suy nghĩ sai lầm khi sử dụng rượu đinh lăng: đinh lăng càng già càng tốt, hoặc uống càng nhiều thì càng tốt cho sức khỏe. Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng khám đa khoa Chùa Cảm Ứng, Hà Nội) cho hay: “Đinh lăng đã quá lâu năm không có tác dụng chữa bệnh.

Đinh lăng già các chất trong rễ cây đã lão hóa, không còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nữa vì thế việc sử dụng rễ cây đinh lăng già ngâm rượu là một việc làm sai lầm.

Để lựa chọn được bình ngâm rượu đinh lăng chất lượng,  phù hợp với nhu cầu sử dụng các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng rượu ĐINH LĂNG mà BIA SÀI GÒN – MIỀN TRUNG muốn chia sẻ đến với các bạn. Các bạn có thể tham khảo loại rượu Sâm Việt được làm từ cây ĐINH LĂNG từ chúng tôi để sử dụng nhé! 

Poster-Sam-Viet

 

>>>>>XEM THÊM BÀI VIẾT: VĂN HÓA & ÂM THỰC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon